ĐỒ DA CỦA BẠN CÓ BỊ MỐC KHÔNG?

Mốc là điều không thể tránh với đồ da, đặc biệt là trong tiết trời ẩm ướt như Hà Nội mấy ngày qua.

Mời bạn tham khảo cách Phòng và Trị nấm, mốc của Thợ da Lecas nhé ^^
-----------------------

1. CÁCH PHÒNG NẤM – MỐC
Đồ da nếu sử dụng liên tục thì không bao giờ bị nấm mốc hỏi thăm. Tuy nhiên, phụ nữ mà, mình có quyền và nghĩa vụ phải thay đổi túi xách thường xuyên theo trang phục và hoàn cảnh ^^, nên bạn lưu ý những điều sau trước khi cất túi nhé:

- Môi trường quyết định tất cả, hãy tạo cho chiếc túi da, đôi boot, đôi giầy… môi trường khô thoáng nhất: không để túi dưới sàn nhà (kể cả tầng 2, tầng 3), không để sát tường, không cất túi khi bị ẩm ướt, lau sạch bụi bẩn (trong đó bao gồm rất nhiều bào tử nấm) trước khi cất vào tủ.

- Không để sản phẩm trong túi nilon vì chúng rất bí, và đặc biệt với dòng da corrected, túi nilon rất có thể sẽ dính vào bề mặt da, gây bong tróc hoặc không loại bỏ mảng dính nilon ra khỏi bề mặt da. Hãy sử dụng chiếc túi vải không dệt được nhà SX cung cấp hoặc cho vào 1 chiếc túi vải có tỷ lệ cotton cao.

- Vò giấy báo khô hoặc loại giấy dầu gói quà nhồi vào bên trong của túi, nó sẽ giúp túi bền form. Bạn có thể để vào trong túi vài gói hạt chống ẩm hoặc bã trà sấy khô. LECAS khuyên bạn dùng bã trà sấy khô, vừa Organic, vừa khiến chiếc túi của bạn có mùi thơm nhẹ dễ chịu ^^.

- Nếu có điều kiện, bạn hãy treo túi ở tình trạng không tải trong tủ quần áo, việc bạn mở tủ quần áo hàng ngày để lấy đồ sẽ giúp không khí xung quanh được lưu thông. Không nên bỏ không chiếc túi da yêu quý của bạn cả năm trời, cứ mỗi 1,2 tháng hãy mang ra sử dụng và thay đổi. Vừa tốt cho túi, vừa đa dạng và phong phú khi mix đồ ^^.

- Vải lót túi có thể không may dính đồ ăn, đồ mỹ phẩm, hãy làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ và ít bọt, khơi khô nơi có ánh sáng nhẹ và gió thoáng.

- Nếu các bạn sống ở các tỉnh phía Bắc, thì vào ngày nồm, bạn nên sử dụng luân phiên nếu có nhiều sản phẩm bằng da thật.

2. CÁCH TRỊ NẤM MỐC CHO ĐỒ DA

Nếu món đồ da bạn yêu thích bị mốc, việc đầu tiên là CÁCH LY, ngay lập tức! Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra xem túi chỉ bị mốc bên ngoài hay bào tử nấm đã ăn sâu vào trong thớ da (hãy kiểm tra miếng da thử đi kèm túi). Nếu túi mới chỉ mốc bên ngoài, bạn vẫn may mắn đó ^^.

Bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để hỏi xem da sử dụng cho túi đó là loại da gì, nếu không thể, bạn test bằng việc nhỏ 1 giọt nước. Nếu nước từ từ ngấm vào da, bạn xử lý theo các bước từ (1) – (7), nếu nước hoàn toàn không ngấm, bạn có thể bỏ qua bước (4) và (5)

(1) Hãy chuẩn bị: 1 chiếc bàn chải lông mềm, 1 khăn 100% cotton, dung dịch cồn 90 độ pha với nước tỷ lệ 1:1 hoặc dấm ăn, 1 tuýp kem chống nấm chứa ketoconazole, miconazole, hoặc terbinafine (ví dụ như nizoral, cannestene) và mang chiếc túi ra khu vực thoáng gió để “xử lý”.

(2) Dùng khăn vải mềm lau gọn những đám nấm mốc, hạn chế loang ra những chỗ chưa bị nấm “ăn”. Sau khi lau sạch bằng khăn, dùng 1 chiếc bàn chải lông mềm kỳ cọ cẩn thận toàn bộ bề mặt túi, đặc biệt là những đường chỉ, góc túi, patch đính quai, khóa kéo và đừng bỏ quên những miếng da được trang trí hay phối trong lót túi.

(3) Sau khi lau bề mặt, mà bạn vẫn thấy có vệt loang trên thân túi, tức là chiếc túi của bạn đã bị bào tử nấm ăn sâu vào trong, hãy dùng dung dịch cồn pha loãng hoặc dấm ăn hoặc dung dịch có tính tẩy rửa nhẹ, ít bọt (vd amway), trà nhẹ và đẻ khô nơi ánh sáng nhẹ, gió thoáng tự nhiên.

(4) Kem trị nấm sẽ được bôi khi chiếc túi đã sạch nấm và để khô hoàn toàn. Thuốc trị nấm công nghiệp sẽ giữ sản phẩm của bạn được 6 tháng khỏi nấm nhưng gây độc hại tới sức khỏe. Nên bạn hãy dùng thuốc trị nấm dùng cho da người như ví dụ như nizoral, cannestene - nhẹ và lành hơn. Để kem nấm được thấm sâu vào từng thớ ra, hãy lấy chiếc bàn chải lông mềm sạch, bôi lớp kem mỏng và trà lên khắp bề mặt túi, đặc biệt là khe, kẽ, ngóc ngách của sản phẩm. Để chiếc túi đã được phủ kem nấm trong 2-3h rồi dùng khăn cotton lau sạch,bàn chải sạch kỳ cọ thật sạch.

(5) Dùng si cùng mầu dạng kem đánh đều lên túi, dùng bàn chải lông mềm để tạo ma sát, si sẽ tan và ngấm vào từng thớ da. Với những chiếc túi mầu sắc thời trang, nếu không có si cùng mầu, bạn có thể dùng si trắng dạng kem hoặc kem dưỡng thể của mình để chăm sóc cho túi, túi vừa bóng mềm, sạch sẽ lại thơm tho nữa ^^

(6) Nấm mốc sẽ để lại mùi hôi, nhỏ vào trong túi 1 giọt tinh dầu thông hoặc tràm, tùy sở thích ^^

(7) Đừng vội cất túi, hãy sử dụng vài ngày trước khi cất vào tủ. Hơn nữa, hãy dọn và xử lý kỹ chiếc tủ “tội đồ” đã làm mốc túi của bạn trước khi cho túi trở lại chỗ cũ nhé ^^

Nếu đọc đến đây mà thấy việc xử lý mốc vẫn còn quá phức tạp và mắc công, bạn gọi 0911 0566782 hoặc inbox www.facebook.com/lecas.com.vnđể các thợ da LECAS xử lý một cách chuyên nghiệp và miễn phí hoàn toàn ^^.

Theo kinh nghiệm của THỢ DA HẠNH PHÚC


0.04159 sec| 1029.414 kb