NHỮNG LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN KHI LỰA CHỌN ĐỒ DA

23/08/2023
Nếu search từ khóa “phân biệt da thật, giả da” trên google, bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả và cách thức để phân biệt da thật và giả da. Có nhiều thông tin đúng, nhưng không đủ, và có nhiều thông tin thì sai khác hoàn toàn so với thực tế. LECAS xin làm rõ 5 thông tin chưa chính xác khá phổ biến trên mạng mà các bạn thường gặp để không bỏ lỡ một sản phẩm đồ da chất lượng cao và không mua phải sản phẩm thấp cấp với giá trên trời.

1. Túi da thật phải thấm nước?

  • ĐÚNG - Với dòng da thật để tự nhiên hoàn toàn, không xử lý bề mặt (aniline) thì khi đó miếng da thấm nước chẳng thua gì bọt biển. Da Semi aniline được xử lý mầu nhẹ trên bề mặt để giảm bám bẩn và thấm nước chậm hơn. Đây là dòng da được dùng phổ biến, mang lại độ cảm cực sâu và rất tuyệt vời.
  • SAI - với dòng da Corrected, top grain hay genuine đã được phủ sơn tạo bề mặt để chống thấm và trống trầy. Lớp sơn này sẽ bảo vệ tấm da khiến da giảm bám bẩn và không hề thấm nước. Dòng da corrected grain được dùng rất phổ biến để làm túi xách nữ, túi xách nam, ví da nữ… và có rất nhiều da corrected có xuất xứ từ Ý, Nhật hay Hàn quốc với vẻ đẹp không tì vết. Nếu bạn bỏ lỡ dòng sản phẩm này chỉ vì nó không thấm nước thì sẽ là 1 sai lầm đáng tiếc.

2. Da bò có mùi gây gây của động vật?

  • ĐÚNG, với đa số các dòng da trên thị trường không thuộc bằng thảo mộc.
  • SAI, với dòng da thuộc bằng thảo mộc hoặc da được thuộc từ Ý có mùi vị rất riêng và dễ chịu. Da thuộc thảo mộc có mùi thơm ngái nhẹ của vỏ cây, của rễ cây và của tự nhiên.

Khi ngửi miếng da không thấy mùi gây mà chỉ thấy mùi thơm thì đừng phân vân nhé, bạn đang cầm trên tay một sản phẩm da thật vô cùng đáng giá đó.

3. Da thật đốt có mùi khét như thịt nướng?

  • ĐÚNG, với tất cả các loại da thật khi đốt đều có mùi khét.
  • SAI, với loại da công nghiệp hiện đại được sản xuất từ vụn da nghiền trộn keo (giống như gỗ ép)  thì khi đốt vẫn có mùi khét gần như da thật. Nhưng tất nhiên, loại da này không được xếp vào hàng “da thật”. Nếu chỉ dùng phương pháp này để khẳng định da thật hay giả da, rất có thể bạn sẽ mang về một chiếc túi xách từ da có thành phần bột da thật.

4. Sờ vào êm, mềm là da thật?

Ngày nay, với công nghệ hoàn thiện bề mặt tấm da vô cùng xuất sắc, kể cả người thợ nhiều kinh nghiệm về da cũng không dám khẳng định da thật hay giả da nếu chỉ dựa vào sờ và cảm quan bên ngoài.

Những chiếc túi xách được may từ da thật đều luôn muốn “khoe” vẻ đẹp của tấm da nên thường có miếng da thử. Hãy kiểm tra xem miếng da thử đó có giống loại da đang sử dụng để may túi hay không và nhìn thật kỹ mặt cắt nhé.

5. Da mềm mới là da thật?

Bất cứ sản phẩm da thật nào cũng sẽ mềm, óng, dẻo và quánh hơn so với ban đầu sau 1 thời gian sử dụng. Nhưng không phải cứ da thật là phải mềm. Vì vậy, tuỳ nhu cầu sử dụng mà miếng da đó được nhà sản xuất thuộc mềm như lụa hay đanh cứng như gỗ.

Nếu muốn may túi dáng hộp, vali, sàn nhà, yên cương, đế giầy… thì da phải được thuộc cứng hơn cả "mo nang"; cạnh da thì bóng, kết cấu chắc chắn như gỗ. Nếu bạn muốn chiếc túi xách da thật của bạn được truyền từ đời này qua đời khác mà không hề hấn gì thì những sản phẩm được làm từ những tấm da “mo nang” này là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

Những sản phẩm được làm từ da thật luôn rất đáng giá nên bạn hãy yêu cầu nhà bán hàng tư vấn cho bạn thật kỹ lưỡng về nguồn gốc, cách bảo quản và chăm sóc nhé.

Theo kinh nghiệm của Thợ Da LECAS

Bài liên quan
Sản phẩm liên quan

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG LẦM TƯỞNG PHỔ BIẾN KHI LỰA CHỌN ĐỒ DA

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03537 sec| 1187.164 kb