CÙNG THỢ DA LECAS HIỂU VỀ DA VACHETTA: DÒNG DA CAO CẤP VÀ THỜI THƯỢNG

05/10/2023
Da Vachetta là một loại da tự nhiên độc đáo và phù hợp cho cả thời trang và sử dụng hàng ngày, đang thu hút sự chú ý của những người yêu thời trang và chất lượng sản phẩm trên khắp thế giới. Được biết đến với tính năng tự nhiên và sự thay đổi với thời gian, da Vachetta đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến cho việc làm túi xách, ví và các sản phẩm da cao cấp khác. Bài viết này, thợ da LECAS sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng da Vachetta Veg Tanned được thuộc hoàn toàn bằng thảo mộc từ vỏ, rễ, lá cây. 

Túi UtTooT được làm từ da Vachetta

Da Minerva Smooth Veg Tanned đến từ Xưởng thuộc da Badalassi Carlo ở Tuscany, Ý. Họ nổi tiếng với phương pháp thuộc da truyền thống bằng vỏ, rễ, lá câyvới quy trình nghiêm ngặt có từ 100 năm trước. MINERVA là loại da cao cấp nhất của Hãng, có độ đanh, dày khoảng 2mm, bề mặt mịn, mặt sau của tấm da cũng được phủ sáp mịn. Da dày, nặng, sáp đẫm nhưng không ướt nhiều như dòng da Vachetta may ví Logan.

Ví da nam Logan

Với da Minerva, Hãng thuộc da chỉ sản xuất tấm da được cắt 2 vai của tấm da bò (Double Shoulder). Nếu 1 con bò tây to, nguyên 4 chân nó có thể lên đến 100sft (mình đã từng thấy 1 con da có size 103sft) thì tấm da này chỉ size khoảng 14 – 17 sft, toàn bộ phần cổ, yếm, bụng, chân… sẽ được cắt đi toàn bộ, chỉ để lại phần da vai đẹp nhất (có 1 số loại chỉ cắt phần hông, mông), nên tấm da nhập về nó gần như vuông vức. Để dễ hình dung, 1 tấm da to size 17sqf tương đương với 1,5m2 - nếu cắt thành 1 tấm vuông thì kích thước của nó chỉ khoảng 1.2m x 1,25m.

Minerva là da Full Aniline – tức là 100% nguyên bản, da chỉ được nhuộm màu xuyên tâm mà không can thiệp bất cứ màu sắc nào trên bề mặt của tấm da. Lỗ chân lông còn nguyên trên toàn bộ bề mặt da vậy nên nếu có chất lỏng màu nào dính vào thì nó sẽ thẩm thấu toàn bộ gửi về LECAS cũng không thể khắc phục. Nó cũng có những nốt sẹo lành, có vết hằn nhăn từ cốt da. Khi va quyệt, nó tạo vết hằn và vết hằn sẽ mờ đi khi có tiếp xúc khác đè lên. Chiếc túi mới từ nhà sản xuất gửi tới bạn cũng có thể đã có vài vết xước nông trong quá trình sản xuất gặp phải - điều này là không thể tránh khỏi và nếu yêu, hãy chấp nhận nó vì chiếc túi đã bắt đầu hành trình của mình.

Túi Đeo Vai GIÓ

Nếu bạn thích 1 vẻ đẹp hoàn hảo và lóng lánh, nếu thích da không thấm nước, không muốn nó trầy mòn, thích bề mặt không có một vết nào, thích túi nhẹ thật nhẹ… thì không nên chọn dòng da Vachetta Full Aniline bởi nó không được phủ bất cứ lớp bảo vệ nào. Bảo vệ cho loại da này là một hỗn hợp đặc biệt sáp béo/dầu (Fat Wax) đặc trưng và truyền thống của Ý được thấm xuyên từng thớ da để giữ da luôn ổn định độ ẩm giảm bớt thấm nước và bám bẩn.

Cận chất da Vachetta (túi UtTooT)

Nếu mua da Vachetta để cất tủ cũng thật là lãng phí, nó được sinh ra để đợi một ngày nào đó được phá kén và trở nên đẹp hơn khi ghi dấu ấn thời gian qua các vết xước, vết hằn khi sơ sểnh khi móng tay hay vật sắc nhọn va vào, vài giọt nước mưa, hay đôi tay có lem chút bụi kèm mồ hôi in hằn lên bề mặt… Nó sẽ loang màu sậm hơn, bắt đầu từ những chỗ tiếp xúc nhiều nhất, loang dần rồi tạo nên vẻ đẹp của sự trải nghiệm – đằm thắm, sâu sắc hơn so với lúc ban đầu, là duy nhất cũng là độc nhất. Nếu đủ yêu, nó sẽ trở thành chiếc túi theo bạn bao năm trong mọi cuộc hành trình.

Không phải ai cũng đủ yêu thích, hoặc là chúng ta quá nhiều túi xách để có thể chỉ dùng 1 chiếc túi này đến khi nó xuống màu hoàn toàn. Rất có thể chỉ vì một vết bẩn, vài vết xước em ấy sẽ bị bỏ dọ và không còn cơ hội để “biến hình”. Khi không muốn đồng hành với em ấy, hãy nhớ đến Da Thật - Thích Thật, cho em ấy về nhà mới để em ấy có cơ hội tiếp tục hành trình dài của mình nhé!

Bài liên quan
Sản phẩm liên quan

0 bình luận, đánh giá về CÙNG THỢ DA LECAS HIỂU VỀ DA VACHETTA: DÒNG DA CAO CẤP VÀ THỜI THƯỢNG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10249 sec| 1174.359 kb